Hạt Điều Tốt Và Hạt Điều Xấu

Việt Nam là quốc gia có sản lượng xuất khẩu hạt điều nhân đứng thứ nhất thế giới, với vị thế như vậy, làng hạt điều Việt Nam chắc chắn không thể thiếu những sản phẩm ngon, bổ, rẻ.

Ở Việt Nam, cây điều được trồng ở rất nhiều nơi : Bình Dương, Bình Phước, Dak Nông, Dak Lắc, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định… Mỗi vùng hạt điều có mùi vị khác nhau, chất lượng nhân khác nhau .

Với một thế giới nguyên liệu thô như vậy thì việc nhận ra một sản phẩm tốt xấu đối với người tiêu dùng là một điều không dễ.

Bản thân hạt điều nhân có giá trị cao, chủ yếu dùng để xuất khẩu thu ngoại tệ về cho quốc gia, người Việt Nam trước đây ít có cơ hội tiếp xúc hằng ngày với hạt điều. Với các nước châu Âu, châu Mỹ, việc nhận ra một sản phẩm tốt xấu không khó vì họ ăn hằng ngày, họ biết sản phẩm nào ngon, không ngon.

Với những gì tôi trình bày ở trên, cộng với trải nghiệm của bản thân, tôi có thể khẳng định hạt điều nhân Bình Phước – Việt Nam là ngon nhất.

1. Quan sát về hình thức :

Nhân hạt điều Bình Phước Sơn Thành thường đặc ruột, giống như bánh mì đặc ruột, hạt càng nhỏ càng đặc ruột.Đa số mọi người thích ăn hạt nhỏ hơn hạt to, vì nhân nhỏ dễ đặc ruột hơn, dễ quan sát hơn.Điều này có thể thấy rõ khi phân biệt với hạt điều nhân có nguồn gốc Campuchia. Hạt điều Sơn Thành hạt thường nhỏ, nhưng rất nặng hạt.
Phương pháp cơ bản nhận diện bề ngoài của hạt điều, hạt điều Việt Nam hơi nhỏ nhưng thân căng tròn và da mịn màng, hạt điều nước ngoài thì to hơn nhưng luôn có những nếp nhăn dọc theo thân điều.

2. Quan sát về màu sắc :

 Hạt điều nhân Sơn Thành có màu vàng nhẹ, không phải màu trắng tinh, trắng sữa. Cái màu vàng nhẹ này giống như màu vàng của sữa ông thọ bạn thường pha cà phê uống. Màu sắc vàng xuyên suốt mọi vị trí của nhân, không phải bên ngoài thấy vàng , nhưng bên trong lại trắng, màu sắc đồng nhất ( đối với hạt điều nhân trắng dễ nhận thấy hơn). Hạt điều rang muối, hạt điều đã chế biến rất khó nhận biết được yếu tố này.

3.Cảm nhận về mùi : 

Hàng ngon luôn là hàng mới, tất nhiên hàng cũ cũng ngon, nhưng rõ ràng không ngon bằng hàng mới. Hạt điều nhân nếu được chế biến và bảo quản tốt thì thời gian ngon nhất của nó nằm trong vòng 3 tháng là ngon nhất.
Mùi ngon là mùi hàng mới, không hôi dầu.

4. Cảm nhận về vị :

Khi bỏ vào miệng, nhai , vị đầu tiên thường là không mấy ấn tượng, nhưng nhai quá nửa , khi nhân bắt đầu nát ra trong miệng thì vị ngon bắt đầu hiện rõ, ngậy lên hương vị đặc trưng của hạt điều, hạt phải dòn, cảm thấy khô ráo , không dẻo, không hôi dầu, không gắt cổ, không có mùi mốc. Khi nhai hết hạt nhân, dư âm ngon còn trong miệng, lôi kéo ta ăn tiếp hạt tiếp theo.

5. Không Cần Kinh Nghiệm Lựa Chọn Vì Đã Có Sơn Thành Làm Giúp Bạn:

Vậy nếu bạn thực sự cảm thấy những điều trên là khó khăn , hay bạn không có thời gian để suy nghĩ lựa chọn như một người chuyên nghiệp như trên. Bỏ qua hết các kinh nghiệm bạn hãy lựa chọn sản phẩm của công ty Sơn Thành cảm nhận những sản phẩm tuyệt vời nhất.