Công Dụng Và Phân Loại Hạt Điều

1. Đối với người lớn, người bệnh:

– Điều chỉnh huyết áp, tốt cho tim mạch: hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid, ngoài ra magiê trong hạt điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.
– Ngăn ngừa ung thư: hạt điều cũng cung cấp các thành phần chống oxy hóa như selen, vitamin E, tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp giảm nguy cơ ung thư.
– Nuôi dưỡng tóc và da: hạt điều rất giàu hàm lượng đồng – một thành phần cấu thành quan trọng của tyrosinase. Loại enzym này giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin – tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.
– Tốt cho thần kinh: nghiên cứu chứng minh rằng magiê có trong hạt điều giúp giảm tần suất các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, ngược lại, thiếu magiê trong cơ thể có thể gây ra cao huyết áp, căng cơ và mệt mỏi.
– Tốt cho sức khỏe của xương: hạt điều cũng chứa magiê – một khoáng chất bổ sung và kết hợp với canxi để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp.
– Cải thiện chức năng não: hạt điều có thể giúp tăng oxy lên não đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ, điều này là do các chất béo không bão hòa có tác động đến quá trình sản sinh tế bào não. Điều tuyệt vời là hạt điều có hàm lượng cao cả 2 loại chất béo này.
– Giảm cân: những người ăn hạt điều 2 lần/tuần có xu hướng tránh được béo phì. Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa – một chất béo tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất béo tốt trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Hạt điều cũng giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể.
– Ngăn chặn sỏi mật: Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ ăn ít nhất một hạt mỗi tuần, chẳng hạn như hạt điều, có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn 25%
– Hỗ trợ chức năng trao đổi chất của cơ thể, kích thích giải phóng năng lượng,
cải thiện sức khỏe cho người bệnh, suy nhược, thiếu chất cải thiện tình trạng thiếu máu.

2. Đối với trẻ em, mẹ bầu và thai nhi:

thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và giúp trẻ em mau lớn, giúp tăng sự miễn dịch con người đồng thời tăng cường chống chọi bệnh tật.
– Chế độ ăn giàu hạt rất quan trọng đối với mẹ bầu, vì các loại hạt như hạt điều cực kì giàu vitamin và dưỡng chất quý giá cần thiết cho cơ thể lúc mang thai.